Xuất hiện khí hư dạng bột màu trắng có sao không?

Cập nhật lần cuối:

Xuất hiện khí hư dạng bột màu trắng có sao không?

Khí hư là một hiện tượng sinh lý bình thường của chị em phụ nữ, nó thường sẽ có màu trắng trong như lòng trắng trứng, dai, có thể kéo thành sợ, không mùi, hoặc có mùi hơn tanh. Tuy nhiên, một số trường hợp vẫn sẽ xuất hiện khí hư dạng bột màu trắng như bã đậu. Vậy có sao không? Để biết câu trả lời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cảnh báo khi xuất hiện khí hư dạng bột trắng như bã đậu

Khí hư chính là dịch tiết của âm đạo, xuất hiện từ độ tuổi dậy thì cho tới khi mãn kinh. Đồng thời nó còn đóng vai trò là chất bôi trơn, giữ ẩm, ổn định môi trường sinh dục nhằm hạn chế các tác nhân gây bệnh. Khí hư cũng tạo môi trường thuận lợ cho cho tinh trùng khỏe mạnh, dễ dàng bơi sâu vào vòi trứng kết hợp với trứng để thụ thai.

Tìm hiểu về khí hư dạng bột màu trắng

Người phụ nữ nào cũng sẽ có khí hư và khí hư sẽ có dạng màu trắng như lòng trắng trứng, dai có thể kéo thành sợi, không mùi hoặc có mùi hơi tanh, ngoài ra lượng khí hư tiết ra ở mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, một số chị em có khí hư ra lại có dạng bột màu trắng như bã đậu. Và đây là một biểu hiện không bình thường của khí hư.

Cảnh báo khi xuất hiện khí hư dạng bột trắng như bã 
đậu

Xuất hiện khí hư dạng bột màu trắng

Các nguyên nhân có thể gây ra khí hư dạng bột trắng gồm:

  •  Nạo hút thai
  • Vệ sinh không sạch sẽ
  • Sử dụng dụng cụ tránh thai, sử dụng thuốc kháng sinh lâu dài,…

Những điều này sẽ là nguyên nhân gây tổn thương âm đạo, mất cân bằng pH giúp vi khuẩn, tạp khuẩn gây ra hiện tượng khí hư dạng bột màu trắng, kèm theo đó là tình trạng ngứa rát và có mùi hôi.

Giải pháp điều trị

Để xác định rõ nguyên nhân tình trạng bệnh, bạn nên đi khám ngay tại các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên khoa uy tín để thực hiện xét nghiệm và chuẩn đoán của bác sĩ về tình trạng bệnh và đưa ra phương pháp điều trị cụ thể. Nếu là viêm âm đạo do bị nấm thì phải diệt nấm và điều trị cả bạn tình, nếu là bị viêm lộ tuyến thì phải dùng thuốc kháng viêm,… Nhưng dù là phương pháp nào thì bạn cũng phải lưu ý và tuân thủ tuyệt đối các yêu cầu, chỉ định của bác sĩ, tránh việc tự ý mua thuốc về sử dụng bởi nếu không đúng đơn thuốc thì sẽ làm các vi khuẩn trở nên kháng thuốc dẫn đến bệnh tình sẽ ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Khi xuất hiện khí hư dạng bột màu trắng kèm theo 
các biểu hiện khác thường khác nên đi gặp bác sĩ chuyên khoa ngay

Khi xuất hiện khí hư dạng bột màu trắng kèm theo các biểu hiện khác thường khác nên đi gặp bác sĩ chuyên khoa ngay

Ngoài ra để việc điều trị hiệu quả hơn, bạn nên bổ sung thêm các sản phẩm dáng uống có các vị thảo dược hàng đầu trong phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa như trinh nữ hoàng cung, hoàng bá, khổ sâm, diếp cá, dây kí ninh,…

Đồng thời cũng không thể lơ là khâu vệ sinh từ bên ngoài. Cần chọn những sản phẩm vệ sinh phụ nữ an toàn hiệu quả, tốt nhất từ thảo dược nhưng hiệu quả cao như các loại gel vệ sinh có chứa dịch chiết từ chè xanh, dịch chiết từ cây mít và có công nghệ kháng khuẩn Bạc nano để tăng cường bảo vệ vùng kín của mình từ bên ngoài, tránh các virut, vi khuẩn gây bệnh tấn công.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức để bảo vệ mình tốt hơn. Chúc các chị em luôn vui vẻ, xinh tươi và khỏe mạnh!