Chu kỳ kinh nguyệt sau 22 ngày và sau 35 ngày khác nhau như thế nào?

Cập nhật lần cuối:

Chu kỳ kinh nguyệt sau 22 ngày và sau 35 ngày khác nhau như thế nào?

Bạn nữ nào mỗi tháng đều phải đối mặt với chuỗi ngày khó chịu của ngày "đèn đỏ" kéo dài từ 5 đến 7 ngày. Những nếu những ngày này diễn ra sớm hơn hoặc muộn hơn thì nó không phải dấu hiệu bình thường chút nào.

Sự khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt sau 22 ngày và sau 35 ngày

Kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý bình thường của phái nữ. Thông qua tình trạng kinh nguyệt hàng thàng mà các chị em có thể đoán biết được sức khỏe sinh sản của mình đang tốt hay xấu. Một số người sẽ có chu kỳ kinh nguyệt sau 22 ngày, nhưng có những người lại kéo dài đến 35 ngày hoặc lâu hơn.

Độ dài của một chu kỳ kinh nguyệt sẽ được xác định bắt đầu từ ngày "dâu rụng" cho đến kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Tùy theo cơ địa, mỗi độ dài khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt sẽ là một chỉ số cảnh báo tình trạng mất cân bằng nội tiết và nó còn ảnh hưởng đến cả ngày rụng trứng trong tháng đó. Đặc biệt, nếu đến ngày rụng trứng mà không xuất hiện thì nhiều khả năng bạn đã mang thai.

Ngoài thời gian mang thai, nữ giới đều phải đối mặt với kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Chu kỳ kinh nguyệt của phái nữ thường dao động trong từ khoảng 21 đến 35 ngày. Tuy nhiên, chu kỳ này hoàn toàn có thể thay đổi, và có người đã từng trải qua chu kỳ kéo dài tới 45 ngày mới xuất hiện.

Sự khác nhau của chu kỳ kinh nguyêt sau 22 ngày 
và sau 35 ngày

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt của phái nữ

Vậy độ dài của chu kỳ kinh nguyệt sau 22 ngày và sau 35 ngày khác nhau như thế nào?

1. Xác xuất sinh nở khác nhau

Với người có kỳ kinh nguyệt đều đặn sẽ có khả năng thụ thai và sinh con bình thường. Trong mỗi kỳ " đèn đỏ", cơ thể nữ giới sẽ rụng trứng một lần. Do đó, chu kỳ kinh nguyệt có độ dài càng ngắn thì khả năng thụ thai sẽ càng cao và ngược lại. Từ đó có thể thấy rằng, xác xuất mang thai của người có kỳ kinh nguyệt sau 22 ngày sẽ cao hơn so với người có kỳ kinh nguyệt sau 35 ngày.

2. Tỷ lệ nang trứng trưởng thành với tốc độ khác nhau

Các nang trứng của phái nữ sẽ phát triển liên tục và đến khi trưởng thành chúng sẽ trở thành trứng. Trứng rụng mỗi tháng một lần và nếu trứng gặp được tinh trùng thì nữ giới sẽ mang thai. Còn nếu trứng không gặp được tinh trùng thì bạn sẽ phải đối mặt với kinh nguyệt như những tháng bình thường.

Những người có độ dài kinh nguyệt sau 22 ngày thường có nang trứng trong cơ thể trưởng thành với tốc độ nhanh hơn và chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ ngắn hơn. Nếu sau 35 ngày mới có thì điều này chứng tỏ rằng, các nang trứng phát triển với tốc độ chậm hơn và chu kỳ kinh nguyệt cũng dài hơn.

Khi trứng gặp được tinh trùng nghĩa là bạn đang 
mang thai

Khi trứng gặp được tinh trùng nghĩa là đang mang thai

3. Thời gian mãn kinh khác nhau

Trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ, số lượng nang trứng đều có hạn và số lượng trứng hình thành cũng vậy. Trung bình cơ thể nữ giới sẽ rụng khoảng từ 400 đến 500 trứng trong suốt cuộc đời của họ. Do đó, họ có thể trải qua từ 400 đến 500 chu kỳ kinh nguyệt.

Kỳ kinh nguyệt ngắn chứng tỏ trứng rụng nhanh hơn. Còn một số người đến kỳ kinh nguyệt cứ sau khoảng 15 ngày mỗi tháng thì điều này chứng tỏ rằng người ấy sẽ rụng 2 trứng/ tháng. Do đó, thời kỳ mãn kinh sẽ diễn ra sớm hơn. Và đi theo sau chu kỳ này, những người có kinh nguyệt sau khoảng 22 ngày sẽ bước vào thời kỳ mãn kinh sớm hơn so với người có kinh nguyệt sau khoảng 35 ngày. Dù vậy, tình trạng mãn kinh vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều khía cạnh khác nhau do thói quen sinh hoạt trong cuộc sống.

Từ những điều trên, chúng ta có thể thấy rằng, chu kỳ kinh nguyệt có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe sinh sản của phái nữ. Vì vậy, bạn cần phải chú ý nhiều hơn đến việc chăm sóc sức khỏe, từ đó giúp chu kỳ kinh nguyệt ngày càng ổn định hơn. Nếu duy trì được điều này thì những hiện tượng khó chịu trong ngày kinh nguyệt sẽ biến mất và quá trình lão hóa cũng sẽ diễn ra chậm hơn.

Source: Kenh14, Sohu, Shadygrovefertility