Cần tránh làm gì, ăn gì trong kỳ kinh nguyệt?

Cập nhật lần cuối:

Cần tránh làm gì, ăn gì trong kỳ kinh nguyệt?

Kỳ kinh nguyệt rất quan trọng với chị em phụ nữ và hàng tháng ai cũng phải đối mặt. Đến ngày này có chị em sẽ rất khó chịu do cơ thể có những thay đổi không mấy dễ chịu. Những vấn đề thường ngày như vận động cũng như ăn uống cũng làm ảnh hưởng làm cho bạn trở nên khó chịu. Vậy đến những ngày này, chị em nên tránh những điều gì để cơ thể không quá khó chịu?

Cần tránh làm gì, ăn gì trong kỳ kinh nguyệt?

Những điều cần tránh trong kỳ kinh nguyệt

 • Tránh làm việc quá sức bởi nó sẽ khiến bạn bị kiệt sức trong những ngày đèn đỏ. Đặc biệt, nếu bạn không nghỉ ngơi đầy đủ khi sức khỏe yếu trong những ngày này, nó sẽ còn gây cho bạn stress hơn.
 • Sử dụng đổ lạnh có đá trong những ngày này sẽ làm giảm tốc độ tuần hoàn máu, máu kinh sẽ không được đẩy ra ngoài dẫn đến những cơn đau bụng kinh dữ dội.
 • Những vận động mạnh cũng không nên làm trong những ngày này, bởi nó sẽ khiến bạn sẽ bị mất máu nhiều và dẫn đến tình trạng kiệt sức dó.

Không vận động mạnh trong ngày đèn đỏ

Không vận động mạnh trong ngày đèn đỏ

 • Những ngày này cũng nên không nên mặc quần quá chật, nó sẽ khiến vùng kín của bạn bị bí bách và khó lưu thông máu, tạo điều kiện để vi khuẩn tích tụ và gây ra viêm nghiễm.
 • Hạn chế tắm bằng nước lạnh và tắm quá lâu trong những ngày này. Bởi khi đến kỳ kinh nguyệt sức khỏe của bạn sẽ khá yếu, sức đề kháng cũng kém hơn dễ dàng sẽ bị nhiễm lạnh và đau mỏi. Do vậy, hãy tắm bằng nước ấm và tắm nhanh lên nhé.

Những thức ăn, nước uống không nên dùng trong ngày đèn đỏ

 • Không sử dụng rượu bia trong những ngày này. Bởi chất kích thích trong rượu bia sẽ khiến máu khó tuần hoàn và tiết ra các chất độc hại làm ảnh hưởng không tốt đến cơ thể.
 • Đồ ăn cay nóng, chất béo khi sử dụng trong những ngày đèn đỏ sẽ làm dạ dày bị co thắt nhiều hơn và khiến máu kinh ra nhiều hơn bình thường.
 • Ăn đồ ăn mặn trong kỳ đèn đỏ sẽ khiến cơ thể tích trữ nhiều muối và nước, điều này sẽ làm bạn bị đau đầu, nhức mỏi và dễ cáu bẳn hơn.

Một số loại thuốc cần lưu ý khi dùng trong ngày đèn đỏ

 • Thuốc nhuận tràng: Đây là loại thuốc nếu dùng trong ngày đèn đỏ sẽ gây tắc nghẽn vùng chậu. Do vậy, trong những ngày này chị em phụ nữ nên hạn chế sử dụng các loại thuốc liên quan đến dạ dày nhé.
 • Thuốc chống đông máu: Là loại thuốc khi dùng trong những ngày đèn đỏ sẽ khiến cơ thể tuần hoàn máu liên tục và tiết ra máu kinh nhiều hơn bình thường có khi dẫn đến hiện tượng rong kinh và mất máu.
 • Thuốc đau bụng kinh: Trong kỳ đèn đỏ khi bị đau bụng cũng không nên quá lạm dụng thuốc đau bụng kinh bởi sử dụng mỗi lần đau bụng kinh sẽ khiến cơ thể bạn bị kháng thuốc và không còn tác dụng nữa.

Với những chia sẻ trên, hy vọng chị sẽ sẽ có những ngày đèn đỏ thoải mái hơn. Nên chú ý giữ gìn sức khỏe thật tốt trong những ngày này nhé!